THỰC HƯ VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN

THỰC HƯ VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN

THỰC HƯ VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN

Số điện thoại: 0812680101 Hướng dẫn mua hàng

Hỗ trợ khách hàng

0812680101
THỰC HƯ VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN

PHẦN A: "THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN" LÀ GÌ ?

 

 

   - "Thực phẩm chức năng giảm cân" là một loại sản phẩm dạng viên, dạng uống có tác dụng bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết, chứa ít calo. Nhờ đó, sản phẩm sẽ mang lại tác dụng giúp cơ thể đào thải độc tố, chống lại tế bào gốc tự do cũng như hạn chế việc năng lượng dư thừa tích tụ lại tạo mỡ thừa.

   - Bên cạnh đó, những hoạt chất này cũng kích thích cơ thể trao đổi chất nhanh hơn, tạo nhiệt lượng đốt cháy tế bào mỡ, hạn chế cơ thể hấp thụ chất béo và giúp giảm cảm giác thèm ăn.

1. CÓ NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐỂ GIẢM CÂN KHÔNG? : 

    - Hẳn không ít bạn gái băn khoăn có nên sử dụng loại thực phẩm này để giảm cân không?  Thực tế, các sản phẩm này chỉ mang lại một tác dụng ở mức độ nào đó. Chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ nhất định và không nên sử dụng trong thời gian dài.

    - Dù có đa dạng các lựa chọn thương hiệu khác nhau nhưng nhìn chung thành phần của "Thực phẩm chức năng giảm cân" đều có những cơ chế, tác động giống nhau và sẽ ảnh hưởng đến chức năng tự nhiên của cơ thể. Cụ thể như sau:

    - Việc lạm dụng không kiểm soát sẽ gây phản tác dụng nói trên cũng tác động đến quá trình chuyển hóa năng lượng này, gây mệ t mỏi, thiếu sức sống.

    - Tóm lại, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để kiểm soát cân nặng nhưng cần chú ý đến liều lượng, thời gian sử dụng.

 

2. Cơ chế giảm cân của thực phẩm chức năng :

 

 

    - "Thực phẩm chức năng giảm cân" thường chỉ có tác dụng ở một mức độ nào đó. Các chuyên gia cũng khuyến cáo chỉ nên dùng một lượng nhỏ "Thực phẩm chức năng giảm cân" và không nên sử dụng lâu dài.

    - Các cơ chế giảm cân của thực phẩm chức năng đều ảnh hưởng, điều chỉnh những quy trình tự nhiên của cơ thể. Vì thể nên chúng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách sẽ có rất nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

    - Những ai có bệnh lý về tim mạch, nội tiết tố hay vấn đề tiêu hóa thì cần phải tránh các loại thực phẩm chức năng. Còn đối với những người khác thì cần phải lựa chọn nhãn hiệu uy tín, cân nhắc về liều lượng và thời gian sử dụng.

    - "Thực phẩm chức năng giảm cân" là những loại viên uống có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chứa ít năng lượng và có các chất hỗ trợ cho việc giảm cân. Các hoạt chất có trong thực phẩm chức năng giảm cân giúp cơ thể đốt cháy mỡ, hạn chế hấp thụ các chất béo và kích thích chức năng trao đổi chất.

    - Không những thế, nó còn giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn hàng ngày, giải phóng lượng mỡ dư thừa không cần thiết là nguyên nhân chủ yếu gây bèo phì.

    - Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại thực phẩm chức năng khác nhau để giảm cân. Các loại thực phẩm chức năng để giảm cân có thành phần chủ yếu là các loại thảo dược và các loại hóa chất có các cơ chế giảm cân khác nhau. Có 3 cơ chế chính đó là:

 

   2.1. Chặn mỡ : 

      - Một trong những cách mà thực phẩm chức năng giúp cơ thể lấy đi chất béo là chặn mỡ. Các hóa chất có nhiệm vụ chặn mỡ thường được chiết xuất từ các loại động vật có vỏ (tôm, cua) được gọi là chitosan. Chitosan là một chất có khả năng liên kết với mỡ chứa trong thức ăn nạp vào cơ thể và giữ cho nó không bị cơ thể hấp thụ. Các chất béo trong thức ăn sẽ bị loại bỏ và không được hấp thụ, nhờ đó giúp bạn có thể giảm cân.

      - Tuy nhiên cơ chế này còn tồn tại hai nhược điểm khá lớn. Thứ nhất, chitosan giúp chặn mỡ và cũng có thể chặn luôn việc hấp thu các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thứ hai, mỡ không được hấp thụ vẫn cần phải ra khỏi cơ thể, điều này gây ảnh hưởng đến việc tiêu hóa. Những vấn đề tiêu hóa có thể gặp phải như đau dạ dày, tiêu hóa không kiểm soát gây khó chịu và tiêu chảy.

 

           

                                               

   2.2. Ức chế sự thèm ăn :

     - Một cơ chế khá phổ biến trong các thực phẩm chức năng là ức chế sự thèm ăn. Trong cơ thể có các loại hormone điều khiển cảm giác no, đói. Để ức chế được sự thèm ăn thì các hoạt chất sẽ điều khiển các loại hormone, đánh lừa não bộ rơi vào cảm giác no. Các chất có khả năng ức chế cơn đói được gọi là thuốc noradrenergic.

     - Bên cạnh đó còn có các nhóm ức chế nhận nhiệm vụ làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn. Các chất này hoạt động bằng cách vận hành cơ chế tái hấp thu serotonin.

     - Tuy nhiên, những ảnh hưởng tiêu cực của cơ chế này khá nhiều. Chúng có thể tạo ra cảm giác hồi hộp đến đau tim. Ngoài ra, loại thực phẩm chức năng này cũng có xu hướng mất đi hiệu quả khi trọng lượng bị mất nhiều hơn.

 

   2.3. Tăng tốc độ chuyển hóa :

     - Việc tăng tốc độ chuyển hóa nhân tạo là một phương pháp giảm cân có từ lâu đời. Một chất tăng chuyển hóa phổ biến và quen thuộc được sử dụng trong thực phẩm chức năng giảm cân là caffeine. Caffeine kích thích cơ thể, giải phóng các hormone vào máu và tăng tốc độ quá trình trao đổi chất. 

     - Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều chất kích thích trao đổi chất cũng có thể có những tác dụng phụ không mong muốn. Khi lạm dụng chất làm tăng trao đổi chất thì sẽ làm cho sự trao đổi chất chậm lại do cơ thể có cơ chế tự duy trì. Vì vậy nên những sản phẩm chứa caffeine không thể duy trì hiệu quả giảm cân trong một thời gian dài.

 

PHẦN B:  NHỮNG LƯU Ý KHI MUA VÀ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG GIẢM CÂN

 

   - Nhằm đạt được những hiệu quả tốt nhất trong việc giảm mỡ và an toàn cho sức khỏe, bạn cần chú ý những điều sau khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng này:

   - Nhìn chung, việc sử dụng "Thực phẩm chức năng giảm cân" cũng có khả năng giúp quá trình đào thải mỡ, lấy lại vóc dáng thon gọn của bạn nhanh chóng có hiệu quả. Bạn lưu ý nhớ sử dụng sản phẩm đều đặn và ngưng dùng nếu phát hiện tác dụng phụ. 

1. TÁC DỤNG PHỤ CỦA CHỨC NĂNG GIẢM CÂN : 

   - Dù đem lại những ưu điểm cũng như công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện vóc dáng mảnh mai nhưng sản phẩm này cũng sẽ tồn tại một số tác dụng phụ. Điển hình như:

 

PHẦN C : GỢI Ý MỘT SỐ "THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN" PHỔ BIẾN HIỆN NAY 

   - Dưới đây là những sản phẩm thực phẩm chức năng kiểm soát cân nặng hiệu quả, phổ biến được nhiều tín đồ giảm mỡ tin dùng hiện nay :

1. THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NATURE LIFE SLIMFOR : 

   - Thực phẩm chức năng Nature Life Slimfor dạng viên uống được sản xuất tại Pháp theo công nghệ hiện đại tác động kép tiên tiến. Ngoài ra, sản phẩm kết hợp thêm các thành phần khác như bột guarana, bột cây xương rồng, trà xanh… làm giảm quá trình chuyển hóa từ đường thành chất béo, thải độc, giảm kích thước các tế bào mỡ. 

   - Nature Life Slimfor còn giúp cơ thể bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết để chậm quá trình lão hóa, giảm cholesterol và nhanh chóng mang lại vóc dáng mảnh mai, thon gọn.


 

2. "THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN" SLIM USA : 

   - Slim USA là một lựa chọn phù hợp để giảm cân cho những ai có cơ địa khó giảm. Sản phẩm được bào chế từ các thành phần giàu dưỡng chất, vitamin và khoáng chất theo công nghệ tiên tiến. Những hoạt chất này sẽ giúp cơ thể giảm hấp thu đường, giảm thèm ăn, kích thích quá trình chuyển hóa, phá hủy tế bào mỡ và đào thải chúng theo đường bài tiết


 

3. THỰC PHẨM CHỨC NĂNG LITEFIT USA : 

   - Thực phẩm chức năng Litefit USA có chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên như xương rồng, trà xanh… đã được Bộ Y Tế Việt Nam chứng nhận về chất lượng an toàn cho sức khỏe. Những tinh chất thiên nhiên này rất hiệu quả trong việc hạn chế hấp thụ chất béo, tăng cường đốt cháy mỡ thừa tích tụ ở các cơ quan như đùi, cánh tay, vùng bụng, mông… Đồng thời, bạn cũng sẽ không còn cảm giác thèm ăn, làn da cũng tươi trẻ hơn và nhanh chóng lấy lại thân hình cân đối.

 

 

4. "THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN"STRONG GIRL SMART WEIGHT :

   - Thực phẩm chức năng Strong Girl Smart Weight Loss có 100% chiết xuất cao cấp, có thành phần quan trọng giúp đào thải mỡ, duy trì cơ nạc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng chế độ ăn kiêng, chế độ tập luyện, đặc biệt là các bạn nữ.

 

    = >  Ngoài những loại thực phẩm chức năng đã nêu ở trên, thị trường vẫn còn một số loại cũng hiệu quả không kém. Shop Tâm Phạm chỉ có thể chia sẻ 1 vài loại, các bạn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp tài chính và nhu cầu 

      ♦♦ Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về phương pháp giảm cân bằng thực phẩm chức năng. Hy vọng bạn sớm đạt được cân nặng mong muốn của mình. Chúc bạn thành công heart yes

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
shoppe
Hotline
Zalo
Go Top